0 Cần Thơ: Tuyên dương và tiếp nhận các cá nhân, tập thể ủng hộ quỹ Khuyến học | Backlink, add link, add link free, add link website, add link directory

Home >> Giáo Dục >> Giáo Dục

Cần Thơ: Tuyên dương và tiếp nhận các cá nhân, tập thể ủng hộ quỹ Khuyến học


Thực hiện lời dạy của Bác Hồ và chỉ thị 11/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, kkhuyến tài xây dựng xã hội học tập”. Thường vụ Thành ủy Cần Thơ đã ban hành Chỉ thị 14/TU chọn ngày 19/5 hàng năm làm ngày huy động toàn xã hội đóng góp xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài của thành phố.
 
Ông Trần Thanh Mẫn (giữa) - Bí thư Thành ủy Cần Thơ trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sư nghiệp Khuyến học, Khuyến tài TP Cần Thơ.
 
Trong đợt I năm 2012 đã có 58 tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đăng ký tài trợ quỹ Khuyến học khuyến tài với tổng số tiền và hiện vật gần 2,3 tỷ đồng. Trong đó Thành ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ TP Cần Thơ đã trích từ quỹ an sinh xã hội hỗ trợ 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Bảo hiểm Bưu điện cấp 500 thẻ bảo hiểm cho học sinh (HS) nghèo trị giá 5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này được chuyển thành các phần học bổng trao cho các em học sinh, sinh viên (SV) nghèo hiếu học trong năm 2012-2013.

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học đã kết hợp cùng các nhà tài trợ trao 133 suất học bổng cho các em HS của 3 quận, huyện và các em SV nghèo Trường ĐH Cần Thơ. Trong đó, có 41 suất trị giá 1.200.000đ và 40 suất trị giá 1.000.000 đồng, 32 suất cho ĐH Cần Thơ trị giá 1.000.000 đồng và 20 suất học bổng cho HS THPT nhà nghèo học giỏi trị giá 600.000 đồng.

Nhân dịp này, ông Trần Thanh Mẫn, UVTƯ Đảng - Bí thư Thành ủy Cần Thơ, Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học TP Cần Thơ cũng đã trao kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo và các nhà tài trợ đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài.

Ông Đinh Viết Khanh - Chủ tịch Hội Khuyến học TP Cần Thơ cho biết: “Qua từng năm, phong trào tham gia đóng góp vào sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của thành phố được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ nhiệt tình, chính sự đóng góp này đã giúp hàng chục ngàn HS, SV nghèo vượt khó học tốt. Tuy nhiên, số HS bỏ học của TP Cần Thơ đang đứng cao nhất so với 5 thành phố lớn cả nước. Riêng đối tượng số HS nghèo, cận nghèo có nguy cơ bỏ học nửa chừng là 50.000 em. Do đó trong thời gian tới Hội Khuyến học Cần Thơ sẽ tiếp tục phát triển phong trào này sâu, rộng hơn nữa để Cần Thơ không còn trường hợp HS nào bỏ học nửa chừng vì khó khăn”.

Phạm Tâm

  
Latest news