0 Thanh Hóa: Trao thưởng GV, HS đạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế | Backlink, add link, add link free, add link website, add link directory

Home >> Giáo Dục >> Giáo Dục

Thanh Hóa: Trao thưởng GV, HS đạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế


Lễ trao thưởng cho học sinh (HS), giáo viên (GV) có HS đạt giải quốc gia năm học 2011 - 2012, HS, GV đạt giải Olympic châu Á - Thái Bình Dương năm 2012 là buổi lễ hết sức ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đây là dịp để các HS và GV báo công lên Bác về sự nỗ lực, quyết tâm và thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập.

Ông Vương Văn Việt - phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho các HS đạt giải.

Trong đợt này, toàn tỉnh Thanh Hóa có 92 HS và 53 nhà giáo có HS đạt giải quốc gia năm học 2011 - 2012, HS, GV đạt giải Olympic quốc tế.

Tại các kỳ thi HS giỏi quốc gia môn văn hóa lớp 12, thi HS giỏi Olympic quốc tế, Thanh Hóa liên tục đứng trong tốp đầu của 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Từ năm học 2007 - 2008 đến nay, Thanh Hóa có 307 HS đạt giải Quocs gia các môn văn hóa, trong đó có 9 giải Nhất, 104 giải Nhì, 119 giải Ba và 75 giải Khuyến khích. Trong 5 năm học vừa qua, Thanh Hóa liên tục có HS tham gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực (với 3 HC Vàng, 1 HC Bạc và 4 HC Đồng).

Ông Đinh Tiên Phong - phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa tặng bằng khen của CT UBND tỉnh cho thầy Lê Văn Hoành và em Lê Huy Quang.

Đặc biệt trong năm học 2011 - 2012, Thanh Hóa có 2 HS Trường THPT chuyên Lam Sơn tham dự kỳ thi Olympic quốc tế là em Lê Huy Quang (dự thi môn Lý) và em Lê Quang Lâm (dự thi môn Toán). Trong kỳ thi Olimpic châu Á - Thái Bình Dương tổ chức tại Ấn Độ vừa qua, em Lê Huy Quang đã đạt HC Vàng môn Vật Lý, góp phần vào thành tích cao nhất của đoàn Việt Nam sau 13 lần dự thi.

Tại buổi lễ này, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tặng bằng khen kèm theo phần thưởng 80 triệu đồng cho HS Lê Huy Quang và thầy giáo Lê Văn Hoành - GV có HS đạt giải.

Đợt này, tổng số tiền trao thưởng cho HS và GV có HS đạt giải trong các kỳ thi của năm học 2011 - 2012 là hơn 650 triệu đồng.

Duy Tuyên

  
Latest news