0 Gặp cô bạn miền đất võ giành giải nhất HSG quốc gia môn Sinh | Backlink, add link, add link free, add link website, add link directory

Home >> Giáo Dục >> Gương Sáng

Gặp cô bạn miền đất võ giành giải nhất HSG quốc gia môn Sinh


Gần gũi, vui vẻ, tự tin và cá tính - đó là cảm giác đầu tiên về Hồng Tú khi chúng tôi gặp cô học trò giỏi giang này. Qua trò chuyện, được biết từ nhỏ, Tú đã học giỏi, rất có ý thức trong học tập. Bởi vậy, suốt từ lớp 1 đến lớp 11, Tú đều là học sinh giỏi, xuất sắc.

Nguyễn Hồng Tú - học sinh lớp 12 Chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn (TP Quy Nhơn,  Bình Định) vừa xuất sắc giành giải nhất kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia môn Sinh năm 2012.

Bảng thành tích học tập của Nguyễn Hồng Tú khiến bạn bè phải khâm phục. Không chỉ học giỏi, Tú còn giành nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh, của quốc gia. Ngay từ ngày học tiểu học, Tú đã đạt giải Ba học sinh giỏi cấp tỉnh. Lên THCS, Tú đoạt giải Khuyến khích học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, trong hơn 2 năm học THPT, Tú giành nhiều giải cao: Hai năm lớp 10 và 11, Tú đều giành Huy chương Vàng kỳ thi Olympic 30/4 toàn miền Nam; lớp 10 đạt giải Nhì môn Sinh vượt lớp 11; giải Nhất tỉnh và quốc gia giải Toán máy tính cầm tay; giải Nhì học sinh giỏi môn Sinh và Máy tính cầm tay tỉnh; lớp 11: giành giải Ba môn Sinh tỉnh Bình Định, giải Ba học sinh giỏi quốc gia môn Sinh vượt lớp 12... Mới đây nhất, Tú rinh về giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia môn Sinh năm 2012.

Học giỏi từ nhỏ, cộng với đam mê học Sinh, Tú cũng chẳng hiểu vì sao mình lại mê học Sinh đến vậy. Nhưng với Tú, niềm đam mê học Sinh chính là con đường đi đến ước mơ trở thành một bác sỹ giỏi trong tương lai gần.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Tú cười nói: “Không biết với các bạn thế nào, nhưng với em học và chơi phải bố trí hợp lý. Khi học dù học ở trên lớp hay tự học ở nhà đều phải phải chú tâm vào bài vở, tập trung cao độ. Học sách giáo khoa chưa đủ phải tìm đọc các sách nâng cao, sách chuyên đề mình quan tâm. Nhưng cơ bản vẫn nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa”.

Tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, Tú chia sẻ: “Tham gia thi ai cũng muốn mình có giải, giải cao nữa là và em cũng vậy thôi. Tuy nhiên, mục đích đến với cuộc thi là giúp mình có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, trau rồi thêm kiến thức”.

Nói về đề thi năm nay, Tú cho biết: “Đề ra dạng tổng hợp kiến thức rất hay, trong một câu hỏi đều ra tổng hợp những kiến thức từ trong SGK đến sách nâng cao, nếu không nắm vững kiến thức SGK thì sẽ không làm được bài”.

Ở lớp, Tú giữ vai trò lớp trưởng. Cô bạn còn kiêm chức ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và xã hội như: Tham gia học kỳ quân đội, thăm trẻ em làng SOS Quy Nhơn…

Cô học trò miền đất võ Bình Định rất gần gũi, vui vẻ, tự tin và cá tính.

Nói về cô học trò học giỏi của trường, thầy Phạm Quang Bắc, hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn nhận xét: “Hồng Tú không chỉ là học sinh giỏi toàn diện mà còn năng nổ trong các hoạt động đoàn. Ban giám hiệu nhà trường đang bình xét để kết nạp Đảng cho em”.

Giành hàng chục giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, quốc gia, trước mắt cô học trò miền đất võ Bình Định vẫn còn kỳ thi tuyển chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế vào tháng 4 tới đây. Hiện Hồng Tú đang rất bận rộn, miệt mài ôn bài để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này.

Chia tay Tú, chúng tôi chúc em đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới và đạt được ước mơ trên con đường em đã chọn.

Doãn Công