0 Chơi karaoke tại gia, ngày càng dễ và tiện | Backlink, add link, add link free, add link website, add link directory

Home >> Thị Trường >> Thị Trường

Chơi karaoke tại gia, ngày càng dễ và tiện


Anh Nguyễn Minh Tiến (ngõ chợ Khâm Thiên, Hà Nội) chia sẻ, tuy các dịch vụ karaoke bên ngoài có khá nhiều nhưng công việc bận rộn, chẳng mấy khi tụ tập được nhiều bạn bè nên để thỏa mãn niềm yêu thích ca hát của mình, anh tính tự thiết kế và lắp đặt một phòng hát karaoke gia đình ngay tại nhà.

Giống như anh Tiến, nhiều người Việt hiện nay đang chuyển sang đầu tư vào một phòng hát karaoke ngay tại gia đình, khi điều kiện cuộc sống và thu nhập đang ngày được cải thiện trong thời gian qua. Anh Nguyễn Tiến Trung, chủ một cửa hàng âm thanh karaoke trên phố Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết: "Dịch vụ karaoke bên ngoài đắt đỏ trong dịp Tết, hơi ồn ào nên khó mang cả gia đình. Bởi vậy nhiều người có điều kiện đã lắp đặt luôn một hệ thống karaoke ngay tại nhà. Có ngày bên anh lắp tới 4, 5 hệ thống gia đình, không xuể."

Để lắp một dàn âm thanh tại gia hiện giờ không quá khó, chi phí đầu tư không quá lớn mà hiệu quả mang lại không thua kém các quán xịn bên ngoài. Anh Nguyễn Hoàng, chủ một cửa hàng chuyên lắp đặt phòng hát karaoke trên phố Minh Khai, Hà Nội cho biết, giờ chỉ với 15 đến 20 triệu đồng là người chơi đã dư sức lắp đặt một dàn karaoke hay tại gia, thỏa sức ca hát.
 

Theo anh Hoàng tư vấn thì đừng quá cầu kỳ như chơi đồ âm thanh Hi-End nhưng cũng không nên tận dụng những hệ thống đồng bộ bán sẵn, thay vào đó người chơi có thể tự tay hoặc nhờ người tư vấn lắp đặt cho một dàn karaoke từ nhiều thiết bị rời. Loa thì có thể chơi các loại loa đã qua sử dụng hay hàng bãi chất lượng tốt, sau này dễ lên đời và đỡ tốn kém. Tương tự như vậy là ampli và mixer. Nhưng với đầu đĩa thì nên chọn loại mới, nhiều tính năng và nên dùng thương hiệu trong nước, vừa đảm bảo chất lượng mà lại hỗ trợ nhiều ca khúc thông dụng, tiếng Việt, anh Hoàng đưa ra lời khuyên.

Đầu karaoke hiện có trên thị trường hiện khá đa dạng, tới từ nhiều thương hiệu khác nhau và đi kèm với đó cũng là hàng loạt các tính năng. Với các mặt hàng có mức giá rẻ, chỉ trên dưới 1 triệu đồng đã có thể mua được một chiếc đầu karaoke tính năng cơ bản, dùng đĩa để phát nhạc nền khi hát. Trong khi đó, với mức 3 đến 4 triệu đồng, người dùng đã có thể lựa chọn được các đầu karaoke có thêm nhiều tính năng hấp dẫn như chấm điểm thông minh, hình minh họa theo nhạc, phối âm chuyên nghiệp...

Và gần đây nhất, trên thị trường bắt đầu xuất hiện loại đầu karaoke thế hệ mới được ví là thông minh, đi kèm nhiều tính năng mới, như model Vitek Smart HDD-5000 thuộc dòng Smart HD Karaoke. Không chỉ sử dụng đầu đọc DVD và các loại thẻ nhớ, loại đầu karaoke này còn được tích hợp thêm ổ cứng dung lượng lớn, nhờ vậy tăng khả năng lưu trữ. Người hát có thể thu âm lại các bản nhạc và lưu trữ lại vào ổ cứng, chuyển sang USB hay thẻ nhớ và chia sẻ với bạn bè. Với hình ảnh HD sắc nét, trung thực và chức năng BGV (Background Video) có thể giúp đưa hình ảnh hay bất cứ đoạn video clip của gia đình hay bạn bè làm hình nền của bài nhạc. Đó là những tính năng khá thú vị bên cạnh các chức năng ca hát như thông thường.

Theo ông Trang Văn Hưng, đại diện kỹ thuật của Vitek-VTB tư vấn thì các bản nhạc nền karaoke là phần rất quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến người hát. Ngoài việc phụ thuộc vào bộ xử lý âm thanh của từng dòng máy thì thiết bị lưu trữ cũng ảnh hưởng đến chất lượng của các bản nhạc nền. Nếu chọn loại đầu sử dụng ổ đĩa cứng, dung lượng lớn gấp hàng chục lần đĩa DVD thì người dùng có thể lưu trữ rất nhiều nhạc, cả trăm nghìn bài mà chất lượng còn tốt hơn. Bởi vậy nếu muốn ca hát hay, người dùng nên đầu tư vào những loại đầu thế hệ mới, dung lượng lớn hơn với bộ nhớ trong.

Khi đã quyết định được mức ngân sách và loại đầu karaoke mà mình chọn mua, người dùng cũng nên lưu ý tùy theo từng hãng mà danh sách bài hát sẽ khác nhau. Mua đầu hãng nào sẽ chỉ sử dụng được đĩa hát của hãng đó. Bởi vậy để được ca hát thoải mái với kho nhạc phong phú và nhanh cập nhật, ưu tiên là lựa chọn các nhãn hiệu nổi tiếng trong nước.