0 Hàn Quốc tiếp nhận máy bay do thám thế hệ ba "Peace Eye" | Backlink, add link, add link free, add link website, add link directory

Home >> Thế Giới >> Đông Á

Hàn Quốc tiếp nhận máy bay do thám thế hệ ba "Peace Eye"


st1\:*{behavior:url(#ieooui) }

Máy bay do thám thế hệ ba E-737 mang tên Peace Eye do hãng Boeing sản xuất.

Theo Cơ quan quản lý mua sắm quốc phòng (DAPA) Hàn Quốc, đây là chiếc máy bay do thám tầm cao tiếp theo mà hãng Boeing của Mỹ phải bàn giao cho Hàn Quốc theo hợp đồng được Seoul đặt mua 4 chiếc từ năm 2006 với tổng trị giá 1,6 tỷ USD.

Hai chiếc đầu tiên E-737 đã được bàn giao cho lực lượng không quân Hàn Quốc trong năm 2011.

Cũng theo DAPA, dưới sự giám sát của hãng Boeing, ngành công nghiệp hàng không Hàn Quốc đã sản xuất hệ thống radar và các thiết bị linh kiện điện tử khác của loại máy bay này.

Ngoài ra, trong khuôn khổ hợp đồng đã ký, Boeing cũng sẽ giúp huấn luyện các binh sĩ Hàn Quốc trong việc sử dụng thuần thục loại máy bay do thám thế hệ mới này.

Máy bay do thám thế hệ ba E-737 được sản xuất dựa trên nguyên mẫu máy bay thương mại dòng 737-700 thế hệ mới của Boeing. E-737 được trang bị công nghệ radar quét hiện đại với hệ thống ăngten điện tử đa chức năng và 10 bảng điều khiển tác chiến cho phi hành đoàn có khả năng phát hiện và giám sát đồng thời các mục tiêu trên biển và trên không.

Ngoài ra, hệ thống trang thiết bị quân sự tối tân trên máy bay còn giúp đội tác chiến có thể hướng dẫn các lực lượng tấn công và phòng thủ, trong khi vẫn duy trì hoạt động trinh sát liên tục tại chiến trường.

Thông tin Hàn Quốc tiếp nhận máy bay E-737 được đưa ra ngay sau khi Seoul thông báo kế hoạch tập trận thường niên "Taegeuk" nhằm nâng cao khả năng ứng phó trước những khiêu khích của Triều Tiên, ám chỉ khả năng Bình Nhưỡng có thể tiến hành thử hạt nhân trong thời gian tới.

"Cuộc tập trận năm nay tập trung vào các tình huống an ninh, xuất phát từ những hành động khiêu khích và đe dọa khác nhau của Triều Tiên", Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc ngày 17/5 nêu rõ.

Dự kiến, cuộc tập trận bắt đầu từ ngày 21/5.

Đức Vũ
Theo Kyodo, Aviantionweek

TAGS: máy bay hàn quốc