0 Có được chuyển ngành đăng ký dự thi khác? | Backlink, add link, add link free, add link website, add link directory

Home >> Giáo Dục >> Tuyển Sinh

Có được chuyển ngành đăng ký dự thi khác?


Năm nay em thi vào trường ĐHGTVT nếu em không đỗ, nhưng em thi đượctrên điểm sàn của Bộ GD-ĐT đề ra thì em có thể nộp hồ sơvào trường khác không? VD em nộp hồ sơ vào trường CĐ xây dựng công trình đô thị thì có được học ở trường đó không? (ngocbao94tb@gmail.com)

Em được quyền nộp hồ sơ xét tuyển sang trường ĐH, CĐ khác. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh dự thi đại học theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, nếu không trúng tuyển vào trường đã dự thi (hoặc trường không tổ chức thi, chỉ xét tuyển), nhưng có kết quả thi bằng hoặc lớn hơn điểm sàn cao đẳng đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0), được trường tổ chức thi cấp 2 Giấy chứng nhận kết quả thi đại học, có đóng dấu đỏ của trường. Thí sinh sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi hoặc bản sao có công chứng (theo quy định của từng trường) để tham gia đăng ký xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển

Mọi thắc mắc về tuyển sinh ĐH, CĐ 2012, độc giả gửi câu hỏi về hộp thư tư vấn: tuyensinh@dantri.com.vn
của trường.

Em đăng kí ngành kinh tế xây dựng ĐH Xây dựng HN nếu đỗ vào trường có được chuyển sang khoa khác được không. Khoa nào trong trường thích hợp với nữ. Tỉ lệ chọi năm 2012 là bao nhiêu? (dangdinh137@yahoo.com.vn)

Em không được chuyển sang khoa khác. Ở trường ĐH Xây dựng Hà Nội thì khoa Kinh tế như em đăng ký là hợp với nữ nhất, công việc đỡ vất vả hơn các ngành kỹ thuật khác. Hiện tỷ lệ "chọi“ vào trường chưa công bố. Em chờ đọc trên Dân trí vào tuần tới.

Em muốn hỏi là năm nay ngành Sư phạm Triết của Đại học sư phạm Hà Nội I tuyển cả khối A, B thì liệu điểm chuẩn vào ngành của khối D có cao hơn so với những năm trước không? (nguyenthingocmai9x@yahoo.com)

Hiện nay chưa thể nói được điểm chuẩn có cao hơn năm trước hay không vì còn phụ thuộc vào điểm thi của thí sinh. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hắc Hải, trưởng phòng đào tạo của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội thì điểm chuẩn hàng năm của trường luôn giữ ổn định, chỉ dao động từ 0,5 - 1 điểm.

Năm nay em thi ĐH Sư phạm HN, ngành Giáo dục thể chất, thi chạy 400m và bật xa, cho em hỏi hai phần thi này lấy điểm thành tích hay kỹ thuật, và thành tích cao nhất khoảng bao nhiêu? (niou2808@gmail.com)

Em tìm hiểu trên trang web của trường nha theo địa chỉ: http://www.dhsphn.edu.vn/

Năm nay em đăng kí dự thi ngành Kĩ thuật điện của ĐH Công nghiệp Hà Nội, bây giờ em muốn chuyển sang ngành Tự động hóa có được không? (zhaikong93@gmail.com)

Em đã đăng kí dự thi vào trường ĐH Nông nghiệp, ngành Kế toán. Hiện tại, em muốn thay đổi thành ngành Môi trường thì có cách nào không? (danghong808@gmail.com)

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh không được chuyển ngành đã đăng ký dự thi. Tuy nhiên, bây giờ em có thể đến phòng đào tạo của trường để hỏi xem trường có linh động giải quyết giúp em không hoặc đến ngày làm thủ tục dự thi em hỏi cán bộ tuyển sinh của trường.

Em là sinh viên năm 3 của trường đại học Kiến trúc TP.HCM, em đã bị buộc thôi học theo quy chế 43 (do kết quả học tập yếu kém). Vậy nếu em thi đại học lại và đậu vào trường thì em có được chấp nhận kết quả học tập của 2 năm đầu và học tiếp năm thứ 3 không? (anhkhoa614@gmail.com)

Giờ em là thí sinh tự do dự thi đại học. Nhà trường không chấp nhận kết quả học tập trước của em ở một trường đại học khác.

Năm nay em đăng kí thi vào ngành Vật lý kĩ thuật của ĐH Bách khoa TP.HCM, em đã viết đầy đủ mã chuyên ngành của ngành Vật lý kĩ thuật (vì trong ngành Vật lý kĩ thuật có 2 chuyên ngành là Vật lý kĩ thuật và Cơ kĩ thuật với 2 mã ngành khác nhau), nhưng em đã lỡ quên không ghi tên chuyên ngành, vậy thì có sao không (tên ngành và mã chuyên ngành của em đều viết đủ).(patana93@yahoo.com)

Em ghi mã chuyên ngành là nhà trường biết rồi. Em yên tâm không phải lo lắng nhiều.

Năm nay em dự định thi vào Truờng ĐH Y Hà Nội, chuyên ngành Bác sĩ đa khoa. Vậy xin ban tuyển sinh cho em hỏi thi vào chuyên ngành này có đuợc cộng điểm ưu tiên theo khu vực không? (thanhnamy1c@gmail.com)

Em thi vào bất cứ chuyên ngành nào, trường đại học nào, em ở khu vực nào đều được hưởng ưu tiên theo khu vực đó, đó là quy định.

Tôi đã tốt nghiệp THPT năm 2010 và hiện đang theo học một trường ĐH. Năm nay tôi có dự định thi lại vào một trường ĐH khác. Dường như tôi đã đánh mất bản học bạ gốc cấp 3 và giờ chỉ còn bản sao học bạ có công chứng. Tôi băn khoăn rằng một khi mình thi đỗ trường ĐH kia, khi nhập học sẽ không có học bạ gốc để đối chiếu. Giờ tôi nên làm thế nào? (cnvqn92@gmail.com)

Bạn có bản học bạ công chứng là được rồi bởi bạn còn bằng tốt nghiệp. Nếu trong trường hợp nhà trường yêu cầu bản gốc bạn trình bày lý do để nhà trường linh động giải quyết.

Em đã nộp hồ sơ ĐKDT tại phòng GD-ĐT quận Đống Đa, Hà Nội. Vậy thì khi nào em có thể lấy giấy báo dự thi tại đó? (qwerty2739x@gmail.com)

Bắt đầu từ ngày 1/6/2012 đến 8/6/2012, các Sở GD-ĐT sẽ trả giấy báo dự thi cho thí sinh.

Em là thì sinh tự do, em thi nhờ trường thì phiếu dự thi em lấy ở đâu. Thời gian có phiếu dự thi là thời gian nào? (thangkhothuychung_trai92@yahoo.com.vn)

Theo quy định, em nộp hồ sơ ở đâu thì lấy giấy báo dự thi ở đó. Thời gian từ ngày 1/6/2012 đến 8/6/2012.

Em nộp hồ sơ tại trường ĐH Y Huế, quê em ở Thanh Hóa, vậy giấy báo dự thi em sẽ nhận ở đâu? (hoanghuu_hung_manutd@yahoo.com.vn)

Nhà trường sẽ gửi về nhà cho em theo địa chỉ phong bì em đã nộp.

Ban tư vấn tuyển sinh

  
Tin liên quan
Most Read
Latest news