0 Con dâu bị đuổi khỏi nhà vì sinh con gái | Backlink, add link, add link free, add link website, add link directory

Home >> Xã Hội >> Xã Hội

Con dâu bị đuổi khỏi nhà vì sinh con gái


Mẹ chồng (áo nâu ) và nàng dâu (áo hoa) tại phiên tòa xét xử

Theo anh Nguyễn Văn Trụ (SN 1968, trú ở thôn An Ninh, xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) câu chuyện bắt đầu từ khi vợ anh là chị Chu Thị Chín (SN 1968) sinh liên tiếp 5 cô con gái.

“Vì muốn có cháu trai nên gia đình mẹ và anh em đằng nội bắt tôi lấy vợ hai nhưng tôi không đồng ý vì vẫn còn yêu vợ thương con. Đến năm 2011, vợ tôi sinh được một bé trai nhưng lại bị họ hàng nghi ngờ là chúng tôi tráo đổi con ở bệnh viện nên càng thể hiện sự căm ghét” – anh Trụ buồn lòng chia sẻ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h ngày 23-8-2011, khi anh Trụ cùng vợ đang ở nhà thì bà Vũ Thị Kỷ (SN 1938 là mẹ chồng chị Chín), chị Nghiêm Thị Thân (SN 1982, cháu ngoại bà Kỷ), đều trú ở Đức Lân (xã Yên Phụ, huyện Yên Phong), chị Nguyễn Thị Chính, Nguyễn Thị Dinh, Nguyễn Thị Đương (là con gái bà Kỷ) và ông Nguyễn Văn Cường (chú của anh Trụ) kéo đến yêu cầu vợ chồng anh Trụ mở cửa vào nói chuyện.

Vừa bước vào nhà, nhóm người này hùng hổ lao tới túm tóc vừa lôi vừa đuổi chị Chín ra khỏi nhà. Trong lúc giằng co, vật lộn chị Đường ngồi lên ngực nạn nhân để chị Chính lột quần chị Chín.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Chính về tội "Làm nhục người khác" quy định tại Điều 121 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Nguyễn Thị Chính tại phiên xét xử sơ thẩm

Tại phiên toà sơ thẩm ngày 26-4-2012 do thiếu nhiều nhân chứng quan trọng của phía bị hại nên phiên toà tạm hoãn.

Ngày 18-5, phiên tòa xét xử sơ thẩm được chính thức diễn ra. Xét thấy hành vi của bị cáo không những gây mất trật tự trị an cho địa phương, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người khác được pháp luật bảo vệ, gây bất bình trong dư luận xã hội, thể hiện sự xuống cấp nghiêm trọng của đạo đức, nhân phẩm.

Bản thân là một giáo viên, Đảng viên nhưng bị cáo Chính không giữ được nhân cách của người giáo viên nhân dân, người Đảng viên, gây bất bình trong quần chúng nhân dân, không có thái độ ăn năn, hối lỗi nên cần phải cách ly xã hội một thời gian.

Cuối cùng, tòa tuyên phạt bị cáo Chính 6 tháng tù giam (tính từ ngày bị tạm giam 18-11-2011) về tội “Làm nhục người khác”. Do vậy bị cáo Chính được trả tự do luôn sau khi phiên tòa kết thúc.

Về trách nhiệm dân sự, chị Chính phải bồi thường tổn thất tinh thần về danh dự, nhân phẩm cho chị Chín tương đương 5 tháng lương tối thiểu là 5.250.000đ. Những người liên quan chỉ bị phạt hành chính chứ không đủ căn cứ để khởi tố.

Theo Tuấn Nguyễn

Tiền phong